3 Mẹo sử dụng điều hòa mát nhanh tại Vinhomes

Điều hòa tại Vinhomes Sky Lake

LẠI CHUYỆN ĐIỀU HOÀ

Cứ đến mùa này là khắp làng trên xóm dưới xôn xao về vụ điều hòa 😂

Hôm qua có bác hỏi nên em post luôn cho mọi người cùng nắm thông tin nhé 😀

  1. Điều hoà bật 18 độ mà vẫn không mát.

Cái này là kinh nghiệm của cá nhân em, em nhận nhà vào 28/06/2019, nhận xong 29/06 vào ở luôn, đúng đợt nóng đỉnh điểm nên cũng may mắn được trải qua hết các cung bậc cảm xúc của ngày hè Skylake gắn liền với cái điều hòa 😀 Nhớ tối hôm 29/06 có bác hàng xóm qua chơi, để cho nhanh mát bật luôn điều hòa 18 độ (ngoài trời hôm đó cũng 40 độ như hôm qua, chỗ để cục nóng bị nắng chiếu trực tiếp, để nhiệt kế ở đó phải 50 độ) cả chủ cả khách mồ hôi nhễ nhại, đứng ngay họng gió mà cũng ko thấy mát, phải hơn 20 phút mới cảm thấy mát. Có khách nên cảm giác vô cùng bức xúc, cứ lẩm bẩm kêu CĐT (ko biết nhiều người hắt xì ko) 😂 Hôm sau thì có bác Nguyễn Vinh chia sẻ là chỉ nên bật điều hòa chênh lệch với môi trường khoảng 10-12 độ C, tức là mức cài đặt điều hòa ở ngưỡng 26-28 độ thì lại cảm thấy mát nhanh hơn là 1 phát bật luôn 18 độ 😀 Và bật luôn 18 độ thì nhanh hỏng điều hòa.

  1. Sử dụng kết hợp điều hòa và quạt

Bật điều hòa ngưỡng 26-28 độ kết hợp cùng bật quạt thì em thấy thoải mái và hiệu quả cao hơn chỉ bật điều hòa 20 độ

  1. Để ý đến độ ẩm trong không khí

Không nhiều người để ý đến độ ẩm trong kk còn cá nhân em thì rất để ý đến thông số này, nó quyết định việc da mình có cảm giác thoải mái hay không 😀 Độ ẩm không khí tốt nhất ở ngưỡng 60-65% cao hơn thì có cảm giác bí và ko thoát đc mồ hôi, thấp hơn thì hay bị khô da, khô họng. Điều hòa có nhược điểm là nó làm khô không khí nên nhiều người hay bị đau họng khi ngủ cả đêm với điều hòa. Để giải quyết vấn đề này thì có thể sử dụng kết hợp máy tạo ẩm. Nhà em thì sử dụng kết hợp quạt điều hòa. Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa ko phải là phun hơi nước vào người (như quạt phun sương) mà là GIẢM NHIỆT ĐỘ KHÔNG KHÍ khi nước chuyển từ thể lỏng sang thể khí, ko khí thổi ra là đã đc làm mát và mang độ ẩm cao hơn. Quạt điều hòa có tác dụng cao khi độ ẩm không khí thấp (nc bay hơi tốt hơn) còn nó vô dụng khi độ ẩm kk cao (độ ẩm kk cỡ trên 80% rồi mà bật quạt điều hòa thì chỉ phí điện) Bởi thế khi đi mua quạt điều hòa ở các siêu thị điện máy thì thấy mát thế, về nhà thì cảm giác như bị lừa 😂 là do ở siêu thị điện máy bật trong phòng điều hòa, có độ ẩm không khí thấp.

Làm sao để biết độ ẩm không khí là bao nhiêu? Các thiết bị đo nhiệt độ điện tử bây giờ em thấy đều có thêm phần ẩm kế, trên máy lọc kk cũng có đo thông số này. Còn ko thì đơn giản thì mở app Thời tiết trên điện thoại ra 😀 thông số đo ở đó tương tự cho các tầng 4-5, các tầng cao ở Skylake thường độ ẩm thấp hơn khoảng 5-10%

Mọi người thử áp dụng xem có hiệu quả ko nhé 😀 Cuối tháng nhìn hóa đơn tiền điện biết ngay 😂

Sau đây Team #hatgiongxanh sẽ còn chùm bài viết về sử dụng năng lượng hiệu quả để tối ưu tài nguyên thiên nhiên 😉
Theo: hatgiongxanh

Từ khoá:

Bài viết liên quan Cư Dân